Giới thiệu Tra câu - Công cụ tìm kiếm cặp câu song ngữ

Bạn có tin rằng, câu chính là đơn vị cơ bản nhất trong giao tiếp Tiếng Anh không? Trong vô số các tình huống, việc tra cứu từ điển chẳng giúp ích được gì cho bạn thực hiện giao tiếp hoặc viết Tiếng Anh một cách suôn sẻ do sự khác biệt về văn hóa, văn phong hay ngữ pháp. Bạn đừng TRA TỪ nữa mà hãy TRA CÂU!

Với 10 triệu cặp câu Anh - Việt dịch sẵn được lưu trữ trong hệ thống cơ sở dữ liệu, Tra câu giúp bạn dễ dàng tra cứu nhanh chóng câu Tiếng Anh mình cần để đàm thoại, viết thư, viết tài liệu hay dịch thuật.

Tra câu không phải là một cỗ máy dịch thuật và càng không phải từ điển. Tất cả các cặp câu trong hệ thống của Tra câu đều do con người tạo dựng và đóng góp, do vậy bạn không cần phải lo lắng về những kết quả "ngớ ngẩn" thường gặp từ máy dịch thuật hay sai văn phong bản xứ khi tra từ điển.

Hiện nay hệ thống Tra câu hỗ trợ những tính năng cơ bản sau:

  1. Tra cứu trực tiếp trên website http://tracau.vn từ máy tính hoặc thiết bị di động.
  2. Tìm kiếm theo nghĩa Tiếng Việt (bao gồm Tiếng Việt không dấu) và Tiếng Anh.
  3. Cung cấp ứng dụng miễn phí với nhiều tính năng tiện dụng trên iPhone (download), Android (download), BlackBerry (download) và Windows Phone (download).
  4. Hỗ trợ API cho các nhà phát triển.
  5. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đến nay, hệ thống chúng tôi vẫn ngày đêm tiếp tục cập nhật để có thể có được đầy đủ những câu mà bạn cần tìm. Tuy nhiên, do nguồn lực có hạn, chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ từ phía người sử dụng. Nếu bạn biết bất kỳ cặp câu nào đó chưa có trong hệ thống hoặc không chính xác hãy gửi mail hoặc gửi trực tiếp hỗ trợ chúng tôi bằng tính năng "Đóng góp cặp câu mới", "Báo lỗi" sẵn có trên website.